Hiển thị code siêu đẹp với Enlighter plugin

Đối với một bloger thích viết các chủ đề về công nghệ, IT thì việc trình bày các đoạn code một cách gọn gàng và dễ nhìn là rất quan trọng. Bài viết này mình xin giới thiệu Enlighter plugin, một plugin miễn phí dùng cho wordpress giúp việc trình bày và hiển thị các đoạn code trở nên dễ dàng hơn. https://vi.wordpress.org/plugins/enlighter/

1. Cài đặt

Từ màn hình cài đặt plugin, tìm kiếm theo từ khóa Enlighter. Ở kết quả tìm kiếm đầu tiên, bạn cài đặt plugin với tên đầy đủ là Enlighter – Customizable Syntax Highlighter.

2. Sử dụng

Sau khi cài đặt Enlighter plugin thì trình soạn thảo của wordpress sẽ có thêm một block format là Enlighter Sourcecode.

Bạn chỉ việc thêm block Enlighter Sourcecode và nhập vào đoạn code của mình. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ của đoạn code để có hiển thị đẹp và đúng hơn.

3. Các tùy chỉnh cơ bản

Enlighter plugin cung cấp một menu, cho phép bạn có thẻ tùy chỉnh các thông tin về kiểu giao diện hiển thị, ngôn ngữ code mặc định, đếm số dòng code, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thêm nhiều tùy chỉnh khác về editor, extentions, v.v.

4. Thành quả

Đoạn code dưới đây chính là thành quả khi mình dùng Enlighter plugin. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu thấy bài viết hữu ích hãy tiếp tục ủng hộ mình ở những bài viết tiếp theo!

<!doctype html>
<html lang="vi">
<head>
  <title>Đây là thành quả khi dùng Enlighter plugin</title>
</head>
<body>
  <header>
    <h1>Chúc các bạn thành công!</h1>
  </header>
</body>
</html>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *